Mách bạn những cách đầu tư đất nền hiệu quả

Khi bạn nghĩ về việc đầu tư bất động sản, chắc chắn bạn nên cân nhắc đến việc đầu tư vào đất nền. Đây là loại hình đầu tư mang lại lợi nhuận cao và có hiệu quả lâu dài. Có rất nhiều lý do khiến bạn nên lựa chọn đầu tư đất nền. Vậy bạn đã biết cách đầu tư đất nền hiệu quả chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các phương pháp ấy với bài viết dưới đây nhé.

Cân nhắc cẩn thận về nguồn vốn và khả năng tài chính

Đầu tư đất nền có nghĩa là bạn sẽ phải có một nguồn vốn lớn. Do đó, trước khi quyết có nên đầu tư vào khu đất đó hay không thì bạn phải cân nhắc kỹ khả năng tài chính của mình để xem mình có đủ kinh tế để chi trả hay không.

Nếu bạn không có đủ tiền mà phải đi vay lãi ngân hàng, thì bạn phải tính toán số tiền lãi mà bạn phải trả và thời hạn bạn phải trả lãi cùng với khả năng trả tiền của bạn. Vì số tiền đầu tư đất nền thường lớn, nên tiền lãi mà bạn phải trả cũng kha khá. Do đó, nếu không tính toán cẩn thận mà để khoản lãi độn lên thì đó sẽ là vấn đề đau đầu.

nhà phố aqua city đồng nai

Nếu bạn muốn đầu tư lâu dài mà không có đủ vốn, bạn có thể kêu gọi đầu tư chung với những người thân trong gia đình hoặc với những người bạn thân thiết của mình. Tuy nhiên, mức lợi nhuận mà bạn sẽ nhận được tất nhiên sẽ ít hơn so với việc đầu tư một mình.

Chọn đầu tư đất nền ở những khu vực có giao thông tiện lợi

Hệ thống giao thông thuận lợi chính là yếu tố quyết định tới sự phát triển của khu đất nền đó và cơ hội sinh lời của các nhà đầu tư. Bởi lẽ giao thông thuận lợi sẽ khiến mọi người có thể dễ dàng di chuyển tới các địa điểm khác trong thành phố cũng như các khu vực lân cận. Điều này cũng kích thích sự tăng trưởng của các cơ sở hạ tầng thiết yếu như chợ dân sinh, trường học, siêu thị, khu mua sắm, khu vui chơi,…

Chọn đầu tư đất nền gần các khu nhà dân là cách đầu tư đất nền hiệu quả

Đây là kinh nghiệm xương máu được các nhà đầu tư và các chuyên gia bất động sản tin tưởng và lựa chọn. Bởi lẽ các đất nền gần các khu dân cư thường sẽ có vị trí đắc địa và rất tiện dụng. Những khu vực này thường đông đúc, và bạn sẽ được hưởng vô vàn những tiện ích thú vị xung quanh.

Tuy nhiên, bạn cũng nên dành chút thời gian để tìm hiểu về những người dân sinh sống ở khu vực đó xem cuộc sống thường ngày của họ ra sao và tính cách của họ có tốt hay không,… Để chắc chắn nhất, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ thông tin về các chủ đầu tư của dự án đất nền đó, xem đó có phải dự án chính thức và uy tín hay không, rồi hẵng đặt cọc tiền.

Chọn khu đất nền có pháp lý rõ ràng

Đây là một trong những cách đầu tư đất nền hiệu quả nhất mà bạn nên tuân theo. Lưu ý là trước khi quyết định xuống tiền, bạn phải tìm hiểu xem khu đất đó có nằm trong diện quy hoạch của Nhà nước hay không và có xảy ra tranh chấp gì không. Như vậy thì bạn mới có thể bảo vệ được tài chính của mình.

Để biết được rõ nhất về tính pháp lý của khu đất nền đó, bạn có thể tìm tới các công ty chuyên về luật nhà đất, các công ty môi giới bất động sản chuyên nghiệp,… Hoặc nếu bạn vay vốn ngân hàng, bạn cũng có thể yêu cầu ngân hàng thẩm định khu đất này giúp bạn.

Stella-Mega-City

Thẩm định giá miếng đất nền trước

Phương pháp này sẽ giúp người mua nhìn nhận rõ nhất về khu đất nền đó, giúp bạn tiết kiệm được chi phí đầu tư và không bị lừa bởi những người môi giới bất động sản. Tốt nhất, bạn nên so sánh giá cả khu đất nền bạn muốn đầu tư với những khu đất nền khác gần đó với cùng phân khúc.

Ngoài ra, nếu bạn không muốn tốn quá nhiều thời gian để tự mình tìm hiểu, thì bạn có thể nhờ tới các nhà đầu tư môi giới bất động sản. Chỉ với một khoản phí không đáng kể, bạn đã có thể thẩm định giá của miếng đất này. Đây cũng là cách đầu tư đất nền hiệu quả mà bạn nên tham khảo.

Xác định tiềm năng phát triển của khu đất nền

Nếu là người đầu tư thông minh và muốn đầu tư trong một khoảng thời gian dài, thì bạn phải cân nhắc tính thanh khoản của khu đất đó. Hơn thế nữa, bạn cũng phải xác định xem khu đất đó có tiềm năng để phát triển không và có cơ hội sinh lời hay không. Đầu tư bất động sản là khoản đầu tư sinh lời lớn và rất nhiều người trở nên giàu có nhờ công việc kinh doanh này. Vì vậy, đây là điều quan trọng mà bạn phải chú ý để việc đầu tư đất nền của bạn đạt được hiệu quả cao nhất.

Trên đây là những bí kíp, những cách đầu tư đất nền hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Nếu bạn biết cách chớp thời cơ và có chiến lược đầu tư phù hợp thì chắc chắn bạn sẽ thành công. Nếu bạn muốn tăng giá trị của khu đất nền, thì bạn phải xác định đầu tư nó trong một khoản thời gian dài.

Xem thêm dự án Stella mega city một trong những dự án đất nền đầu tư sinh lãi cao nhất hiện nay.

CAM KẾT PHẢN HỒI TRONG 30 PHÚT
HOTLINE: 0966 85 56 85
VIETNAMESE
ENGLISH