7 kiến thức cơ bản trong thiết kế nội thất nhà ở

Thiết kế nội thất là người bạn đồng hành, là bước quan trọng không thể tách rời để làm đẹp cho không gian sống và ngôi nhà của bạn. Một công trình kiến trúc nhà ở dù có hoành tráng thế nào, độc đáo và ấn tượng đến đâu. Mà phần nội thất không phù hợp sẽ gây khó khăn cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của gia chủ. Đồng thời thiếu đi tính thẩm mỹ và phong cách cá nhân của gia chủ muốn xây dựng. Vì thế 7 kiến thức cơ bản thiết kế nội thất bạn nên lưu ý như sau.

Tìm hiểu trước bản vẽ sơ đồ căn nhà

Đây là bước đầu tiên và quan trọng trước khi tiến hành vào thiết kế nội thất cho ngôi nhà. Bạn nên thực hiện phân tích bản vẽ ngôi nhà đó. Tùy thuộc vào đơn vị thiết kế mà cách vẽ sơ đồ khác nhau về mặt bằng, bản vẽ chi tiết và tổng quát của căn nhà.

Bạn có thể thông qua gia chủ để nắm rõ và phân chia không gian kiến trúc cho ngôi nhà phù hợp với công năng sử dụng.

Nằm trong tổ hợp vui chơi giải trí, mua sắm Sun Premier Village Primavera hay còn gọi là khu shophouse Địa Trung Hải tại Ga đi cáp treo An Thới, Tập đoàn Sun Group bổ sung thêm một tổ hợp căn hộ cao cấp với tên gọi Sun Grand City Hillside Residence. Quý khách hàng quan tâm đến dự án, vui lòng tham khảo trực tiếp Website bán hàng từ CĐT tại https://batdongsan.kiengiang.vn

thiet ke noi that nha o

Quy luật cân bằng

Cân bằng là sự cân đối giữa các yếu tố chiều cao, chiều rộng, cấu tạo không gian ngôi nhà, màu sắc, ánh sáng của ngôi nhà phối hợp lại tạo nên sự thống nhất và hài hòa nhất.

Trong thiết kế nội thất nhà ở thì quy luật này được chia làm 3 quy luật chính là đối xứng, không đối xứng và đối tâm. Trong đó:

Cân bằng đối xứng: Là phong cách thiết kế truyền thống thể hiện được một phần bản thiết kế. Phần còn lại sẽ được phản chiếu lại theo đường thẳng trung tâm.

Cân bằng không đối xứng: Ngược lại thì đây là phong cách sở hữu bản thiết kế với 2 khu vực được bố trí nội thất ngược nhau tạo nên sự độc đáo mới lạ cho gia chủ.

Cân bằng đối tâm: Một phong cách thiết kế nội thất phù hợp với những căn phòng bố trí xoay quanh một điểm cố định. Với phong cách này bạn sẽ tạo nên một không gian gia đình ấm cúng và có cảm giác được sum họp đông đủ.

Sự hài hòa được đặt lên trên hết

Quy luật này trong thiết kế nội thất là sự tập hợp các yếu tố kích thước, vật liệu, phong cách, màu sắc phối lại ăn ý với nhau. Tạo nên một không gian sống xoay quanh chủ đề hay xu hướng mà gia chủ muốn thể hiện cái tôi của mình.

Quy luật điểm nhấn cho ngôi nhà

Trong kiến thức cơ bản về thiết kế nội thất để biến ngôi nhà trở nên đặc biệt với sự thu hút mọi người khi đến tham quan đó là sử dụng quy luật điểm nhấn. Quy luật này tạo nên hiệu ứng thị giác vừa đủ để thu hút nhằm tạo nên một sự nổi bật và tập trung cho không gian của căn phòng ngôi nhà.

Tiềm năng đầu tư đa dạng và hấp dẫn cho chủ nhân

Quy luật tương phản màu sắc

Theo đó màu sắc trong ngôi nhà sẽ có sự đối nghịch với nhau: màu nóng – màu lạnh, đường nét đối nghịch nhau, hình dạng bất đồng… Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý khi áp dụng quy luật này cần bố trí hợp lý tránh gây lộn xộn rối mắt.

Tỷ lệ nội thất thiết kế

Việc phân chia bố cục sắp xếp nội thất trong căn nhà phải được bố trí hợp lý nhất đảm bảo tính hợp lý cho căn nhà. Trong thiết kế nội thất thì tỷ lệ vàng được áp dụng phổ biến nhất là 1/3.

Quy luật nhịp điệu và mềm mại

Đây là một sự lặp đi lặp lại thông qua hình ảnh và màu sắc. Quy luật này thể hiện đủ các yếu tố và đối tượng nhịp điệu từ chuỗi các đối tượng nhịp điệu liên tục nhất.

Như vậy với những kiến thức cơ bản trong thiết kế nội thất được chia sẻ trên đây. Hy vọng sẽ đem đến những kinh nghiệm để bạn có thể thiết kế cho mình được một ngôi nhà đẹp đúng với sở thích của mình. Ngoài ra bạn cũng nên sử dụng các nội thất thông minh để giúp căn phòng trở nên gọn và đơn giản hơn. Bạn cũng có thể thực hiện ý tưởng thiết kế một ngôi nhà đẹp với một đại diện chuyên thiết kế nội thất uy tín và chuyên nghiệp nhé.

CAM KẾT PHẢN HỒI TRONG 30 PHÚT
HOTLINE: 0966 85 56 85
VIETNAMESE
ENGLISH