Phòng trọ ở Hồ Chí Minh và những điều cần biết

Để có thể đảm bảo mình tìm được những căn phòng trọ chất lượng, tránh việc chuyển trọ thường xuyên và phiền toái thì bạn nhất định phải biết những điều này. Thành phố Hồ Chí Minh vốn nổi tiếng với sự đa dạng nhưng cũng đầy phức tạp, nhất là trong phân khúc nhà ở. Biết được những bí kíp trong bài viết sau đây của Phòng trọ 123 sẽ giúp bạn “sinh tồn” hoàn hảo ở thành phố đông đúc này!

Nên cân nhắc với những mô tả về phòng trọ

Thông tin mô tả được đăng tải kèm theo các bài cho thuê phòng trọ thường cung cấp những thông tin quan trọng nhất về phòng từ không gian, diện tích phòng đến giá tiền, địa điểm cùng các tiện ích kèm theo khác. Khi tham khảo các thông tin này, bạn cần phải đọc kỹ, nhất là các lưu ý kèm theo (nếu có). Vì thực tế có không ít người chỉ đăng những thông tin tốt, thu hút khách hàng và tránh đăng thông tin thực tế khác. 

Không chỉ vậy, ngay cả những hình ảnh được đăng tải kèm theo cũng chưa chắc là phản ánh đúng 100% tình trạng chất lượng của ngôi nhà. Để đảm bảo không gặp phải trường hợp “đăng một đằng, nhà một nẻo”, bạn hãy nhớ gọi điện thoại, xác nhận lại và cuối cùng là trực tiếp đến chỗ trọ để khảo sát thông tin và đưa ra quyết định.

Hãy xem xét các mô tả phòng trọ kỹ lưỡng trước khi ghé thăm và khảo sát

Hãy xem xét các mô tả phòng trọ kỹ lưỡng trước khi ghé thăm và khảo sát

Nên cân nhắc về môi trường nơi phòng trọ

Môi trường sống cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng giúp bạn đưa ra quyết định có chọn nơi đó làm phòng trọ để gắn bó lâu dài hay không. Trên thực tế, môi trường phòng trọ luôn là môi trường phức tạp bởi lẽ có quá nhiều người, đủ mọi tầng lớp và xuất xứ cùng ở chung trong một khu dân cư thu nhỏ. Bạn sẽ khó lòng biết được người ở cùng khu trọ với mình có thực sự không gây ảnh hưởng tiêu cực đến mình hay không.

Tuy nhiên, vẫn có những cách để bạn cân nhắc và xem xét về môi trường sống. Cụ thể, bạn có thể quan sát sơ khi đi ngang qua các phòng trọ để biết được người “hàng xóm” của mình như thế nào. Thường những khu trọ có phần bất hảo khi quan sát một lần bạn sẽ nhận ra ngay, vì thế đừng quên khéo léo thực hiện bước này khi bạn vào kiểm tra một khu trọ nhé.

Giá phòng – chất lượng phòng

Giá phòng trọ thường sẽ tương xứng với chất lượng phòng. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ngược lại. Nếu chọn các quận trung tâm thì các phòng sẽ thường nhỏ nhưng lại có giá thành cao. Trong khi đó chọn các quận rìa trung tâm thì giá thành thấp hơn và chất lượng phòng tương đối ổn. Việc chọn phòng vừa rẻ, vừa đẹp lại gần trung tâm trên thực tế rất khó, tuy nhiên cũng không phải là không tìm được. 

Bạn có thể tham khảo thông tin từ website Phongtro123.com.vn để làm dày hơn những sự lựa chọn của mình. Tự tìm kiếm thông tin phòng trọ tại TP.HCM sẽ khá vất vả vì “đất chật người đông”. Chính vì thế, sử dụng các công cụ tìm kiếm phòng trọ online sẽ giúp bạn tiết kiệm được phần lớn thời gian và mang đến nhiều sự lựa chọn chất lượng.

 

Nên có giấy tờ hợp đồng rõ ràng

Bất kể một giao dịch nào cũng cần phải có hợp đồng xác lập để tránh rủi ro và đảm bảo quyền lợi cho cả 2 bên. Đối với người đi thuê phòng trọ, bạn nên chủ động đưa ra yêu cầu lập hợp đồng chi tiết về giá cả, chi phí nếu phía cho thuê yêu cầu mình phải thuê dài hạn hoặc đóng tiền cọc phòng tương đối nhiều. Nếu tình hình thực tế khó lập hợp đồng, bạn có thể thay thế bằng cách viết tay và có chữ ký xác nhận từ cả 2 bên.

Rất nhiều người khi thuê phòng trọ thường cho rằng lập hợp đồng là mất thời gian và quá kỹ lưỡng, không cần phải chuẩn bị đến mức đấy. Tuy nhiên, khi bạn đã chuyển vào ở, đã đóng tiền cọc phòng trọ mà lỡ xảy ra tranh chấp hay mâu thuẫn lợi ích thì rất khó để giải quyết với phía thuê nhà nếu không có giấy tờ cẩn thận.

Để tìm được phòng tốt, giá tốt, bạn không nên bỏ qua website Phongtro123.com

Để tìm được phòng tốt, giá tốt, bạn không nên bỏ qua website Phongtro123.com

Thuê phòng trọ ở TP.HCM hay ở bất cứ đâu thì cũng cần phải có sự tìm hiểu kỹ lưỡng, chuẩn bị đầy đủ về mọi mặt để tránh gặp những tranh chấp không đáng có. Như đã đề cập ở trên, TP.HCM có đặc thù kinh tế xã hội khá phức tạp, do đó khi thuê phòng trọ, bạn nên luôn chuẩn bị cho mình một tâm lý cẩn thận, chậm rãi. Tìm phòng trọ cũng không hẳn là việc gì đó quá to tát, nhưng đối với đối tượng sinh viên, người lao động thu nhập thấp thì chi phí phòng trọ cũng là cả một nỗi lo. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm đôi chút kinh nghiệm khi thuê phòng trọ ở TP.HCM.

Quỳnh Anh

Theo Blog Phongtro123.com

CAM KẾT PHẢN HỒI TRONG 30 PHÚT
HOTLINE: 0966 85 56 85
VIETNAMESE
ENGLISH