Mua nhà trả góp là gì

Nếu không đủ tài chính bạn sẽ nghĩ ngay đến việc mua nhà trả góp, nhưng thực sự bạn đã hiểu rõ những lợi ích và rủi ro khi mua nhà trả góp chưa ??? Hãy cũng tìm hiểu với chúng tôi thông qua bài viết dưới đây nhé.

Thế nào là mua nhà trả góp

Mua nhà trả góp là một trong những hình thức được ưa chuộng nhất hiện nay, hình thức mua nhà này đặc biệt hữu ích với những gia đình trẻ muốn sớm an cư lạc nghiệp. Mua nhà trả góp là hình thức mua nhà mà người mua không cần trả 100% giá trị căn nhà tại thời điểm mua mà sẽ được ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng cho vay với hạn mức lên tới 70% giá trị căn nhà với điều kiện bạn cần thế chấp chính căn nhà đó hoặc lấy các tài sản có giá trị khác để đảm bảo vay tiền.

Đầu tư đất nền Cam Ranh là phương án đúng đắn cho tương lai

Tiền vay và lãi suất sẽ được trả dần theo thời gian và mức lãi suất phụ thuộc vào thỏa thuận của 2 bên.

Bạn có đủ điều kiện để mua nhà trả góp?

Hiện nay, có rất nhiều hình thức vay tiền để có thể mua nhà như vay tiền theo kiểu truyền thống là từ ngân hàng thì còn có các kiểu vay tiền khác như app vay tiền online mới được phổ biến gần đây. Nhưng để đủ điều kiện vay tiền, bạn cũng cần phải đạt ít nhất một trong số những điều kiện sau:

Báo cáo tín dụng của bạn có “sạch sẽ” hay không?

Để được ngân hàng chấp thuận cho vay một cách nhanh chóng nhất, bạn cần đảm bảo báo cáo tín dụng của mình thật “sạch sẽ”. Có nghĩa là, không có khoản vay hoặc nợ tín dụng nào chậm hoặc chưa thanh toán, đồng thời không bị kiện ra tòa vì chưa thanh toán nợ cho cá nhân hoặc doanh nghiệp nào.

Nếu bạn đã bị liệt vào danh sách “nợ xấu”, việc được xét duyệt để vay ngân hàng sẽ vô cùng khó khăn.

vay thau chi

Thời gian làm việc và thu nhập của bạn có ổn định hay không?

Đây không chỉ là câu hỏi mà ngân hàng nào cũng quan tâm trước khi duyệt hồ sơ cho vay của bạn mà còn là câu hỏi mà bạn cần phải trả lời với chính mình một cách rõ ràng trước khi quyết định vay ngân hàng để mua nhà trả góp.

Thủ tục mua nhà trả góp không quá phức tạp nhưng rắc rối sẽ đến nếu bạn không có thời gian làm việc và thu nhập ổn định để trả gốc và lãi suất cho ngân hàng trong các năm sau. Chính bởi vậy, bạn hãy cung cấp đầy đủ các chứng từ chứng tỏ bạn có một công việc và nguồn thu ổn định trong những năm tới cho ngân hàng nhé.

Bạn có tài sản cá nhân không?

Nếu chẳng may bạn thất nghiệp, nhưng đang nắm giữ tài sản như tài khoản ngân hàng, chứng khoán, trái phiếu hay sổ tiết kiệm thì ngân hàng vẫn có thể chấp nhận đó là những phương tiện tài chính khẩn cấp và bạn vẫn có khả năng chi trả cho khoản vay của mình.

Trên đây là một số thông tin về hình thức mua nhà trả góp, được chia sẻ bởi chuyên gia chiến lược tài chính APT, nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về các dịch vụ vay tiền để mua cho mình một căn nhà mơ ước vui lòng liên hệ hoặc tham khảo tại: APT – Chiến lược gia tài chính

  • Founder: Trịnh Đức Nam
  • Webiste: https://aboutpregnancytest.com
  • SĐT: 0916010185
  • Địa chỉ: 326 Võ Văn Kiệt, P.Cô Giang, Q.9, Hồ Chí Minh
CAM KẾT PHẢN HỒI TRONG 30 PHÚT
HOTLINE: 0966 85 56 85
VIETNAMESE
ENGLISH