Thiết kế sân vườn 1000m2 cần lưu ý những gì?

Với diện tích 1000m2, bạn có thể thiết kế sân vườn rộng rãi, đa dạng tiểu cảnh. Tuy nhiên, không phải gia chủ nào cũng biết cách sáng tạo một khu sân vườn phù hợp, hài hòa với kiến trúc tổng thể. Để có nhiều kinh nghiệm hơn trong vấn đề này, mời bạn đọc tham khảo những lưu ý khi thiết kế sân vườn 1000m2 mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết dưới đây. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

Bố trí cây xanh

Với sân vườn ngay liền cửa nhà thì việc trồng cây quá lớn không được khuyến khích. Nguyên nhân được cho là hạn chế tình trạng cây đổ gãy khi có mưa to, gió lớn, ảnh hưởng đến sự an toàn của các thành viên. Mặt khác, cây to thường có rễ to, bám sâu. Nếu trồng cạnh nhà có thể gây ảnh hưởng tới kết cấu móng nhà.

Lựa chọn loại cây kích thước nhỏ, vừa phải trong sân vườn

Lựa chọn loại cây kích thước nhỏ, vừa phải trong sân vườn

Đặc biệt, theo phong thủy, cây lớn cạnh nhà sẽ không mang lại vượng khí. Bên cạnh đó, lựa chọn những khóm cây nhỏ hoặc trồng cây rau củ giúp cho khu vườn đảm bảo tính thẩm mĩ, không bị mất cân đối.

Bố trí đá, nước đúng theo phong thủy

Theo phong thủy, sơn-thủy là hai yếu tố bổ trợ nhau giúp thu hút tài lộc cho gia chủ. Với diện tích vườn 1000m2 thì thiết kế thêm tiểu cảnh núi và thác nước là điều dễ dàng. Tuy nhiên, bạn cần biết sắp xếp theo thứ tự núi ở phía sau thác nước hoặc đài phun nước nhân tạo.

Lối đi

Thiết kế lối đi như thế nào cho thuận tiện cũng là vấn đề mà nhiều gia chủ nên quan tâm. Trước hết, phải chọn vị trí đất chắc chắn, vật liệu xây dựng bằng phẳng, phù hợp với cảnh quan chung của khu vườn. Hai bên lối đi có thể trồng thêm cây và hoa để tạo nét đặc sắc, ấn tượng. Bạn nên uốn lượn lối đi trong sân vườn sao cho mềm mại thì tổng quan khu vườn mới có tính nghệ thuật cao.

bo tri ho nuoc phong thuy

Thiết kế lối đi mềm mại, uốn lượng bằng các vật liệu chắc chắn như đá, gạch giúp nhà vườn đẹp và ấn tượng hơn. 

Thiết kế sân vườn 1000m2 có tường rào bao quanh

Tường rào không chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn giúp ngăn cách sân vườn với ngôi nhà và đường đi. Đặc biệt, tường rào bảo vệ sân vườn của bạn không bị các động vật phá hại. Chiều cao của hàng rào cần phải đồng đều để tạo tính thẩm mĩ và phong thủy tốt.

Thực tế, để thiết kế sân vườn 1000m2 không hề đơn giản, cần phải có mắt thẩm mỹ và kinh nghiệm. Hi vọng rằng, qua những thông tin chia sẻ của chúng tôi đã giúp các gia chủ dễ dàng hơn trong việc biến diện tích đất rộng rãi của nhà mình thành một khu vườn nhiều người mơ ước.

>> Tham khảo thêm: Một số các thiết kế sân thượng đẹp cho nhà phố 

CAM KẾT PHẢN HỒI TRONG 30 PHÚT
HOTLINE: 0966 85 56 85
VIETNAMESE
ENGLISH