Một số kiến thức bạn cần biết khi Đầu tư đất nền dự án tại Huế

Thị trường đất nền dự án tại Huế, Thừa Thiên Huế là một trong những phân khúc hoạt động  sôi động nhất  trong khoảng cuối năm 2020 – đầu năm 2021. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều rủi ro có thể gặp phải nếu các nhà đầu tư không nghiên cứu cẩn thận thị trường này. 

Hãy tham khảo bài viết dưới đây của datnenhue.com chúng tôi để trang bị thêm những kiến thức cần thiết trước khi đầu tư vào thị trường đất nền Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế.

Trước khi đến với những kiến thức để hỗ trợ bạn mua bán đất nền dự án Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế đạt hiệu quả tốt thì trước hết bạn cần phải hiểu đất nền dự án là gì cũng như điểm khác biệt của nó so với đất thổ cư là như thế nào, qua đó bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về loại hình bất động sản này.

Danh mục Ẩn

Một số khái niệm cơ bản bạn cần biết 

Đất nền dự án là gì ?

Đất nền dự án là các mảnh đất thuộc dự án quy hoạch của địa phương hoặc của chủ đầu tư đang trong giai đoạn nghiên cứu và chưa xây dựng. Đất nền dự án đa phần được lựa chọn dựa trên các yếu tố dưới đây:

 • Quy hoạch chi tiết và được phê duyệt.
 • Có nhiều tiện ích sinh hoạt xung quanh.
 • Hạ tầng giao thông phát triển đồng bộ, dễ dàng cho việc đi lại.
 • Mục đích sử dụng hầu hết là các khu sinh thái, khu dân cư hoặc cũng có thể là dự án công ty, cao ốc văn phòng,…

Phân biệt đất nền dự án và đất thổ cư

Cơ sở so sánh Đất nền dự án Đất thổ cư
Khái niệm Là phần đất nằm trong khu vực dự án quy hoạch của chủ đầu tư hay của nhà nước. Là nhóm đất phi nông nghiệp, bao gồm các mảnh đất nằm tại nông thôn hay đô thị. Thông thường chỉ dùng để xây nhà ở.
Tính pháp nhân Được doanh nghiệp hoặc chủ đầu tư thực hiện dự án hoặc phân lô dự án. Thường do cá nhân có quyền sở hữu và tách thửa.
Thời gian thực hiện giấy tờ phân lô, tách thửa Từ 1 đến 2 năm tùy theo điều kiện phân lô. Từ 2 đến 6 tháng tùy theo điều kiện.
Khả năng tách thửa đất Đất nền đã được quy hoạch theo bản đồ 1/500 thì không được tách thêm lô nữa. Tùy theo vị trí và điều kiện tách thửa, tuy nhiên vẫn có quyền tách thửa nếu đảm bảo được điều kiện cho phép.
Cơ sở hạ tầng xung quanh Cơ sở hạ tầng tại các khu đất nền dự án thường được quy hoạch đồng bộ, đầy đủ các tiện ích như đường xá, công viên,…

An ninh tại khu vực cũng được đảm bảo ở những nơi có dự án khu dân cư hoặc tòa nhà văn phòng.

Đa phần các cơ sở hạ tầng hay tiện ích sống cũng đều phụ thuộc vào vị trí đất nằm tại khu vực nào.

Thị trường mua bán đất nền dự án Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế 2021

Theo tìm hiểu của datnenhue.com, thị trường đất nền dự án Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế phát triển khá nhanh trong vài tháng cuối năm 2020, điều đó cho thấy sự quan tâm của các nhà đầu tư trong ngành đối với loại hình bất động sản này là khá lớn.

Thị trường mua bán đất nền dự án Huế

Thị trường mua bán đất nền dự án Huế

Đầu năm 2021, khi những hoạt động kinh tế được cải thiện do dịch bệnh Covid ở nước ta được kiểm soát khá hiệu quả và một số yếu tố thuận lợi hơn đã giúp phân khúc đất nền dự án phát triển bền vững và nhanh hơn.

Theo các chuyên gia bất động sản, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế đang trong quá trình phát triển kinh tế tập trung, điều này đã tác động khá nhiều những cá nhân có mong muốn sở hữu một cuộc sống với chất lượng tốt. Vì vậy, phân khúc đất nền dự án tại những nơi có dự án quy hoạch phát triển như khu dân cư, khu đô thị trở thành kênh đầu tư hiệu quả, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Các chuyên gia tin rằng xu hướng đầu tư vào đất nền dự án tại Thành phố Huế, đặc biệt mua bán đất nền dự án Huyện Phú Vang Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục tăng trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

Những yếu tố tác động đến giá đất nền dự án Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế

Trước sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư bất động sản, giá đất nền dự án ở Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế hiện nay tương đối biến động và thay đổi thường xuyên. Mặc dù vậy, sự thay đổi này vẫn được tuân theo một số quy tắc cụ thể, và nếu như biết được những quy luật này, bạn sẽ có được các quyết định đầu tư và mua bán hiệu quả hơn.

Diện tích của khu đất

Diện tích của từng mảnh đất nền dự án Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến mục đích sử dụng, đặc biệt là tác động đến giá bán của khu đất. Với những khu đất dự án có diện tích lớn, vuông vức, mặt tiền thông thoáng và bằng phẳng thì đương nhiên giá sẽ cao hơn những khu đất trong hẻm và địa hình gồ ghề.

Vị trí của dự án

Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị mảnh đất của dự án, thông thường đất nền ở những khu đô thị lớn hoặc trung tâm các tỉnh thành sẽ có giá bán cao hơn so với những khu vực thuộc vùng ven. Vì vậy, tùy theo nhu cầu mà bạn nên chọn phương án đầu tư để đạt hiệu quả cao hơn.

Cơ sở hạ tầng xung quanh khu đất

Cơ sở hạ tầng là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sống của bạn trong trường hợp bạn mua để ở. 

Nếu bạn có ý định mua đất nền dự án Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế để ở sau này, hãy chọn những khu vực có điều kiện hạ tầng phát triển, giao thông đi lại thuận tiện cũng như đảm bảo các tiện ích sống như bệnh viện, chợ, trường học,…

Điều kiện môi trường tại đó

Môi trường ô nhiễm hay trong lành, yên tĩnh hay ồn ào cũng là những yếu tố quyết định khá nhiều đến giá bất động sản. 

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy giá đất ở các khu nghỉ dưỡng hay khách sạn ở trung tâm thành phố sẽ rất khác so với nơi ven biển, ven đảo.

Tình hình kinh tế thị trường thời điểm đó

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy vào năm 2020, khi điều kiện kinh tế Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề bởi căn bệnh Covid thì giá đất nền dự án Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế cũng đã giảm mạnh. 

Tuy nhiên, kể từ năm 2021, khi dịch bệnh đã tương đối được kiểm soát, giá đất tại các khu đô thị lớn đã dần bắt đầu tăng trở lại.

Những bí quyết đầu tư đất nền dự án Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế hiệu quả

Đầu tư vào thị trường đất nền dự án Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế tốn khá nhiều chi phí nên bạn cần tìm hiểu kỹ các yếu tố tác động đến loại hình bất động sản này để có thể đưa ra những quyết định hiệu quả và lợi nhuận cao nhất.

Những bí quyết đầu tư đất nền dự án Huế

Những bí quyết đầu tư đất nền dự án Huế

Xem xét khả năng tài chính của bản thân

Một yếu tố quan trọng khi mua đất nền dự án Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế lần đầu là phải xem xét khả năng tài chính của mình. Lời khuyên cho bạn là nên dùng số tiền nhàn rỗi để đầu tư, tránh vay ngân hàng hoặc người thân quá nhiều vì điều đó dễ biến bạn thành con nợ và tác động tiêu cực đến cuộc sống sau này.

Tìm hiểu thông tin chi tiết về dự án

Thực tế, trên thị trường hiện nay có khá nhiều những dự án đất nền Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế với các mức giá khác nhau, tuy nhiên các chuyên gia trong ngành nhận định những dự án có mức giá thấp hơn nhiều so với các dự án khác ở khu vực cần nên xem xét kỹ lưỡng tính khả thi và khả năng hoàn thành dự án.

Xác định tiềm năng phát triển kinh tế tại khu vực đó

Trước khi quyết định đầu tư, bạn cần xem xét tiềm năng phát triển kinh tế tại khu vực đó. Các nhà đầu tư cần nghiên cứu trước về nhu cầu của người dân trong khu vực để có một bức tranh tổng thể. Chỉ mua những dự án có tính thanh khoản tốt, tránh bị chôn vốn do bất khả kháng.

Chọn những khu đất có điều kiện hạ tầng tốt

Một trong những yếu tố giúp thu hút những nhà đầu tư chính là vị trí của bất động sản và cơ sở hạ tầng xung quanh. Chắc hẳn không ai trong chúng ta muốn sở hữu một bất động sản tại nơi hẻo lánh và không có bất kỳ tiện ích nào.

Thủ tục mua bán đất nền hiện nay

Việc đầu tư đất nền dự án Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế bên cạnh việc mang lại những khoản lợi nhuận to lớn thì mặt trái của nó cũng khiến cho nhiều người rơi vào tình trạng khó khăn với việc chọn mua nhầm những dự án lừa đảo. 

Chính vì thế trước khi tiến hành mua đất nền dự án Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế bạn cần tìm hiểu thật kỹ về thủ tục pháp lý liên quan đến quá trình chuyển nhượng loại hình bất động sản này, tránh vướng vào những sai sót không đáng có.

Quy trình giao dịch của việc mua đất nền dự án được thực hiện theo 3 bước sau:

 • Bước 1: Chủ đầu tư hoặc đơn vị môi giới chào bán và nhận cọc từ khách hàng. Việc đặt cọc cần phải được làm giấy tờ rõ ràng và phải có chữ ký của hai bên cũng như một số người làm chứng.
 • Bước 2: Bên mua sẽ tiến hành ký hợp đồng mua bán đất với chủ đầu tư. Thông thường thì khách hàng sẽ phải cọc trước 30 – 50% số tiền của lô đất. Tuy nhiên bạn cần xác định rõ những nội dung trong bản hợp đồng như thời gian tiến hành công chứng, thời gian hoàn thiện dự án,…đây đều là những thông tin mà bên mua cần tìm hiểu cẩn thận trước khi tiến hành ký kết hợp đồng.
 • Bước 3: Tiến hành công chứng hợp đồng tại văn phòng công chứng. Khi lô đất đã được hoàn thành hạ tầng và được tách sổ đỏ riêng thì bên mua và chủ đầu tư sẽ thực hiện ký Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại Văn phòng công chứng trong khu vực. Tiếp đó sẽ thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ cho bên mua.

Trên thực tế khi tiến hành đủ được 3 bước này thì quyền lợi của bên mua đã được bảo đảm.

Mua bán đất nền dự án Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế liên hệ datnenhue.com

Trong thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay, trên thị trường bất động sản có khá nhiều các trang thương mại điện tử hỗ trợ người dùng, nơi người mua có thể nghiên cứu thông tin về sản phẩm có nhu cầu như: Giá bán nhà, giá đất nền dự án Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế, Các dự án bđs đang trong giai đoạn mở bán,…

Datnenhue.com là một trong những trang thương mại điện tử về bất động sản uy tín hàng đầu Việt Nam. Với việc nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng cũng như hành vi tìm kiếm của khách hàng, 

Datnenhue.com chúng tôi đã cho ra mắt nền tảng thương mại điện tử cung cấp thông tin toàn diện về bất động sản nói chung và dự án đất nền Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế nói riêng. Ngoài ra, chúng tôi còn luôn cập nhật kiến thức về thị trường bất động sản một cách nhanh chóng và chính xác.

Cùng với đó, datnenhue.com còn hỗ trợ các nhà đầu tư hoặc cá nhân muốn bán đất nền dự án Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế với mức giá rẻ nhất thị trường. Việc tiếp cận đến những người có nhu cầu sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả nhờ vào một lượng khách hàng thường xuyên tương tác với hệ thống của công ty chúng tôi.

Một số câu hỏi liên quan đến đất nền dự án Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế

Giá bất động sản sẽ tăng hay giảm sau dịch bệnh Covid?

Theo nhận định của datnenhue.com, giá bất động sản tại các tỉnh thành phố lớn của nước ta trong năm 2021 dù bị ảnh hưởng khá nhiều tuy nhiên sau khi dịch bệnh được kiểm soát triệt để thì thị trường bất động sản cũng sẽ có những bước quay trở lại mạnh mẽ.

Nên đầu tư vào loại hình bất động sản nào trong năm 2021?

Các chuyên gia bất động sản cho rằng năm 2021 không thích hợp với việc đầu tư lướt sóng và cần phải đầu tư trung và dài hạn. Nên đầu tư bất động sản ở những khu vực có cơ sở hạ tầng phát triển, giao thông kết nối thuận tiện. Đất nền dự án Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế nói riêng là một trong những loại hình bất động sản rất đáng để đầu tư hiện nay.

Cần chuẩn bị những gì khi đầu tư vào bất động sản?

Trước hết, bạn cần tìm hiểu kiến thức chuyên môn về ngành bằng cách nghiên cứu trên mạng hoặc học hỏi từ người thân, bên cạnh đó có các dịch vụ tư vấn bất động sản chuyên nghiệp giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực kinh doanh này.

Tiếp theo bạn cần xác định nguồn vốn đầu tư của mình cũng như nhu cầu của thị trường trong tương lai, từ đó tìm ra loại hình đầu tư hợp lý.

Cách kiểm tra giấy tờ pháp lý của đất nền dự án Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế như thế nào?

Cách hiệu quả và chính xác nhất là photo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của chủ dự án rồi mang ra phòng công chứng để xác nhận.

Với những thông tin trên đây về thị trường mua bán đất nền Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế, datnenhue.com hy vọng có thể giúp các bạn trang bị thêm những kiến thức cần thiết trước khi có ý định đầu tư vào loại hình bất động sản này. Để biết thêm các thông tin cần thiết về bất động sản, hãy truy cập website  datnenhue.com của chúng tôi để liên tục cập nhật những thông tin với tiêu chí nhanh chóng và chính xác.

05 Lợi ích của nhà môi giới khi hợp tác với datnenhue.com

 1. Giúp bạn ra hàng tốt hơn
 2. Giúp bạn phát triển kênhbán hàng cho chính mình
 3. Giúp bạn có nguồn hàng phong phú
 4. Giúp bạn phát triển mối quan hệ cao cấp hơn trong ngành nghề
 5. Giúp bạn có kiến thức BDS và kĩ năng chốt sale cực đỉnh

Mọi thông tin chi tiết về mua bán dự án nhà đất tại Huế xin Quý khách vui lòng liên hệ như sau:

CAM KẾT PHẢN HỒI TRONG 30 PHÚT
HOTLINE: 0966 85 56 85
VIETNAMESE
ENGLISH