Giữa thời Covid nên đầu tư căn hộ cho thuê khu vực nào?

Trong khi nhiều kênh đầu tư trở nên bấp bênh vì COVID-19 thì bất động sản (BĐS), đặc biệt là BĐS cho thuê lại lên ngôi. Thậm chí, một số chủ đầu tư như Ceninvest còn gây ấn tượng với chính sách “độc-lạ” giúp nhà đầu tư có thể thảnh thơi hưởng lợi ổn định.

Chiêu “mỡ nó rán nó” khôn ngoan

Ceninvets chuẩn bị tung ra thị trường TrinityTower – tòa căn hộ chung cư kết hợp căn hộ dịch vụ có lưu trú tại 145 Đường Hồ Mễ Trì (Thanh Xuân, Hà Nội) khiến giới đầu tư BĐS cho thuê xôn xao. Theo đó, với số vốn ban đầu rất ít, chỉ 30% giá trị hợp đồng, tương đương từ 357 triệu đồng, nhà đầu tư đã có thể sở hữu ngay những căn hộ đẳng cấp bậc nhất phía Tây Hà Nội để cho thuê.

70% giá trị còn lại, nhà đầu tư sẽ được hỗ trợ vay với lãi suất 0% trong vòng 18 tháng hoặc lãi suất 4.99%/năm trong vòng 3 năm. Đây cũng là tỷ lệ vay mua nhà lớn bậc nhất hiện nay trên thị trường mà không nhiều chủ đầu tư dám mạnh tay đưa ra.

phoi canh tong quan du an trinity tower ho me tri

Anh Vũ Xuân Thành, một nhà đầu tư BĐS lâu năm cho rằng chỉ cần làm một phép tính đơn giản có thể thấy ngay đây là một “món hời” không thể bỏ qua. Nếu mang 357 triệu đồng gửi ngân hàng, với lãi suất tiết kiệm cao bậc nhất hiện nay là 6%/năm, sau 1 năm, nhà đầu tư chỉ thu về vẻn vẹn 21 triệu đồng. Trong khi cùng với số tiền đó, nhà đầu tư khôn ngoan nếu biết tranh thủ đòn bẩy tài chính ưu việt của Ceninvst sẽ vừa được sở hữu 1 căn hộ đẳng cấp, vừa có thể thu về số tiền hơn 93 triệu đồng phí cho thuê nhà ngay trong năm đầu tiên.

“Tính sơ sơ cũng đã gấp 4 lần gửi tiết kiệm. Rõ ràng không kênh nào hiệu quả và ổn định bằng đầu tư nhà cho thuê tại Trinity Tower lúc này, vốn bỏ ra ít trong khi tiền thu về lại gấp nhiều lần”, anh Thành so sánh.

Từ kinh nghiệm lâu năm của bản thân, anh Thành cho biết, trong đầu tư BĐS, nếu chỉ dựa vào vốn tự có thì rất khó đi đường dài. Vốn mỏng thì không thể đầu tư lớn và dĩ nhiên lợi nhuận cũng rất ít. Không những thế, nhà đầu tư rất dễ bị rơi vào cảnh “cụt chân cụt tay” khi vốn bị “chôn” vào một sản phẩm hay dự án nào đó.

“Ngay cả các đại gia cũng ít khi bỏ 100% tiền túi để đầu tư mà phải luôn biết dùng chiêu ‘mỡ nó rán nó’ hoặc là tranh thủ các đòn bẩy tài chính, như chính sách hỗ trợ 70% giá trị hợp đồng, lãi suất 0% trong 18 tháng của Ceninvest chẳng hạn. Vừa có vốn đầu tư lâu dài lại vừa không phải chịu áp lực tài chính”, anh Thành phân tích.

“Gà đẻ trứng vàng” trong mọi hoàn cảnh

Vừa ký hợp đồng mua một căn hộ tại tòa Trinity Tower, chị Lê Thị Bạch Dương (Hà Đông, Hà Nội), cho rằng chính sách đột phá của Vinhomes đã giúp xóa tan mọi lo lắng của nhà đầu tư. Tại khu vực phía Tây Hà Nội nói chung và Trinity Tower nói riêng, khách hàng mục tiêu là người nước ngoài – đối tượng có yêu cầu cao về chuẩn sống nhưng cũng có khả năng chi trả cao và ổn định – nên nguồn khách càng có ý nghĩa sống còn.

tien ich du an trinity tower

Theo chị Dương, khi dịch COVID-19 trên thế giới vẫn chưa được kiểm soát, các chuyến bay quốc tế chưa được nối lại thì cả nguồn khách và giá thuê đều bị giảm sút. Sau 18 tháng, thế giới cũng như Việt Nam đã hoàn thành việc tiêm chủng vắc-xin COVID-19. Lúc đó, chắc chắn thị trường cho thuê sẽ nhộn nhịp trở lại, nhất là khi cửa ngõ phía Tây được xem là “trái tim” của cộng đồng chuyên gia nước ngoài sinh sống và làm việc tại Hà Nội nhờ hàng trăm tiện ích sống đẳng cấp.

“Hiện tại, kể cả không có khách thuê và phải đóng cửa đi chăng nữa thì vẫn có lợi nhuận, không những thế lợi nhuận còn rất cao và ổn định”, chị Dương hài hước chia sẻ.

Ceninvet không chỉ mang đến sự an tâm về lợi nhuận mà còn mang tới sự thảnh thơi cho nhà đầu tư khi các căn hộ tại Trinity Tower đều được bàn giao nội thất cơ bản. Tất cả những gì nhà đầu tư phải làm chỉ là ký hợp đồng với chi phí trả trước chỉ 30%, nhận nhà đã hoàn thiện và cho thuê ngay, thay vì phải mất thời gian, công sức và chi phí cải tạo nội thất.

Theo các chuyên gia, sự ra mắt của dự án Trinity Tower tại cửa ngõ phía Tây (ngay cạnh Vinhomes Green Bay) đã góp phần “phá băng” thị trường căn hộ cho thuê ở khu vực phía Tây, vừa giải quyết bài toán nguồn cung lại vừa mang lại sức sống mới cho thị trường bằng hàng loạt chính sách ưu việt.

CAM KẾT PHẢN HỒI TRONG 30 PHÚT
HOTLINE: 0966 85 56 85
VIETNAMESE
ENGLISH